Chat hỗ trợ
Chat ngay
MENU
Bật mí 4 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất

Họp trực tuyến lầ công nghệ không còn lạ lẫm với giới chuyên giải pháp hội nghị tuyền hình. Nó trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn do sự xuất hiện và thiết lập Voice Over IP, chịu trách nhiệm khai thác cơ sở hạ tầng IP cơ bản trên internet để cho phép kết nối miễn phí.
Để họp bàn trực tiếp sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian di chuyển để gặp gỡ. Qua bài viết này, chúng tôi giới thiệu 4 phần mềm họp trực tuyến được ưa chuộng hiện nay.
1. Zoom


Zoom là phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí dành cho Windows 7/8/10/XP kết hợp cả nhóm cho âm thanh HD, video HD, bảng trắng, chia sẻ màn hình, biên bản cuộc họp, sắp xếp cuộc họp tiếp theo và nhiều hơn nữa. Đây là phầm mềm miễn phí cho phép bạn tiến hành họp trực tuyến với tối đa 50 người và kéo dài 40 phút.
Zoom hỗ trợ khoảng 500 thành viên tham gia cuộc họp trực tuyến đồng thời, do đó zoom là phần mềm hội nghị truyền hình lý tưởng và một công cụ cộng tác sẽ đáp ứng các yêu cầu họp khác nhau của bạn.
2. Skype


Nếu thường xuyên "chat chit" trên mạng thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với phần mềm Skype của gã khổng lồ Microsoft. Đây là phần mềm họp trực tuyến qua internet rất nổi tiếng cho phép nhắn tin, thực hiện cuộc gọi thoại audio hay video call.
Skype là phần mềm hội nghị truyền hình miễn phí được phát triển bởi Microsoft để giúp đơn giản hóa hầu hết các giao tiếp trực tuyến. Phần mềm này được tích hợp hoàn toàn với Office 365 để cho phép chia sẻ nhanh các tệp dữ liệu. Nó có phiên bản miễn phí cho phép mười người xuất hiện trong hội nghị truyền hình trực tuyến. Phiên bản tính phí cho phép đến 250 điểm cầu.
- Tham gia chỉ với một thao tác chạm
Dễ dàng tham gia chỉ với một lần chạm hoặc một cú bấm chuột từ lịch, lời nhắc cuộc họp hoặc ứng dụng khách Skype for Business.
- Hội thảo video HD nhiều bên
Sử dụng video một cách tự nhiên hơn trong công việc và cộng tác hàng ngày với độ phân giải 1080p và khả năng hiển thị cùng lúc tối đa 6 người.
- Chia sẻ nội dung
Tập trung vào những điều các bạn đang cùng thực hiện, ngay cả khi ở xa nhau, với các tính năng tích hợp đồng tác giả theo thời gian thực, chia sẻ màn hình, chia sẻ ứng dụng và các bản trình bày PowerPoint.
3. Google hangout


Google Hangout là tính năng được phát triển đi kèm với dịch vụ google plus của Google. Để sử dụng, người dùng chỉ cần có tài khoản gmail và gọi ngay vào tài khoản này để sử dụng.
Phần mềm họp trực tuyến Google Hangout hoàn toàn miễn phí, chạy trực tiếp trên trình duyệt Chrome, hỗ trợ 2 nền tảng là IOS và Android, dùng tài khoản gmail để đăng nhập sử dụng, giới hạn tối đa 10 người tham gia cuộc gọi nhóm.
Chất lượng hình ảnh khá tốt nhưng cũng phụ thuộc khá nhiều vào đường truyền internet cũng như chất lượng chỉ đảm bảo khi họp không quá 5 người. Bên cạnh đó phần mềm phải chạy dưới dạng add-in của browser, hạn chế các tính năng.
4. Vsee


VSee có khá nhiều điểm khác biệt so với các phần mềm họp trực tuyến hiện nay. VSee sử dụng mô hình kết nối Peer-to-peep thay cho các máy chủ trung tâm. Các phần mềm trên máy tính của người dùng sẽ gửi nhận hình ảnh trực tiếp với nhau.
VSee có thể mở rộng không giới hạn về số điểm tham gia cuộc họp nhờ sử dụng mô hình kết nối peer-to-peer. Nhưng thực tế, việc này phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình máy tính của người dùng.  Việc máy tính phải tự xử lý tất cả các kết nối có thể dẫn đến qua tải nếu có quá nhiều điểm cầu cùng tham gia. VSee còn một nhược điểm khác, đó là người sử dụng không thể điều khiển được cuộc họp do vậy nó phù hợp các cuộc workshop, làm việc nhóm.
Chất lượng của VSee phụ thuộc nhiều vào cấu hình máy tính và chất lượng đường truyền. Giống với những phần mềm khác, chất lượng hình ảnh sẽ tương đối tốt cho những nhóm nhỏ khoảng 4-5 người.
Ưu điểm:
- pháp hội nghị truyền hình bằng phần mềm được sử dụng trên các thiết bị sẵn có như: PC/ Laptop, Smartphone,…
- Tiết kiệm được chi phí, không cần phải đầu tư vào các thiết bị hội nghị truyền hình chuyên dụng.
- Tiết kiệm được thời gian, chi phí di chuyển.
- Tương thích hầu hết các thiết bị, các hệ điều hành được sử dụng phổ biến hiện nay như: windown, Android, IOS,…
- Dễ dàng cập nhật những tính năng mới chỉ với 1 click chuột.
- Dễ dàng mở rộng số lượng điểm cầu, số điểm cầu tối đa là 250 nhưng bạn vẫn có thể nâng cấp lên đến 500 điểm cầu.

 

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua hệ thống phòng họp   ở đâu. Zoomvietnam sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với các gói và bảng giá zoom khác nhau phù hợp với từng yêu cầu của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể được sử dụng demo miễn phí trải nghiệm phòng họp khác biệt chuyên nghiệp hơn.