Chat hỗ trợ
Chat ngay
MENU
Câu Hỏi Thường Gặp

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Câu Hỏi Trả lời từ Zoom
1. Mua Zoom trực tiếp từ web Zoom.us?

Quý khách muốn mua Zoom bản quyền thì có thể mua bằng 2 cách sau:

1. Là mua trực tiếp từ website www.zoom.us.
2. Là mua qua các đại lý uỷ quyền của Zoom tại Việt Nam.

- Khi mua Zoom trực tiếp cần lưu ý tới những vấn đề sau:

+ Vế thanh toán: rất đơn giản quý khách chỉ cần có thẻ Visa hoặc Master card là có thể thanh toán được.
+ Về thời gian ra hạn năm tiếp theo: Zoom sẽ tự động ra hạn cho năm tiếp theo nếu quý khách không có nhu cầu sử dụng nữa thì phải cancel trước thời gian ra hạn, lưu ý là chỉ cancel được từ tài khoản mà active ban đầu vì thế quý vị phải rất thận trọng khi cho bạn bè hoặc người thân mượn thẻ để làm thanh toán Zoom.

- Khi mua Zoom trực tiếp thì sẽ không có hoá đơn hợp lệ đối với doanh nghiệp, để có hoá đơn VAT hợp lệ thì quý khách phải làm các thủ tục đóng thuế nhà thầu theo quy định của tổng cục thuế.

2. Tại sao nên mua Zoom từ các đối tác trong nước?

- Quý khách có thể mua Zoom trực tiếp từ website zoom.us nhưng nên mua Zoom qua đối tác uỷ quyền tại Việt Nam vì?

+ Để được hỗ trợ nhanh về chuyên môn hay những vẫn đề lỗi, phát sinh các đối tác được uỷ quyền họ đã có sẵn một team hỗ trợ và hiểu các quy trình để được hỗ trợ đúng và nhanh.
+ Về mặt giấy tờ thủ tục thanh toán dễ dàng, nhanh chóng, và có hoá đơn VAT hợp lệ (Đối với doanh nghiệp).
+ Được đào tạo, hướng dẫn sử dụng bằng ngôn ngữ Tiếng Việt.

3. Làm thế nào để có được hoá đơn hợp lệ khi mua từ Zoom? "Zoom bản quyền” hay còn gọi là mua phần mềm bản quyền, mua phần mềm từ các tổ chức trên internet, website thì theo thông tư Theo khoản 2 điều 13 Thông tư 103/2014/TT-BTC quy định Tỷ lệ % để tính thuế TNDN thuế nhà thầu cụ thể là 10%. quý khách có thể tham khảo cách tính thuế nhà thầu và cách khai báo thuế nhà thầu ở các trang web của tổng cục thuế.
4. Hoá đơn mua phần mềm Zoom 0% hay 10% thuế VAT? Zoom là phần mềm vì thế thuế giá trị gia tăng (VAT) khi mua phần mềm Zoom là 0% theo điểm 21, điều 4, thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 bộ tài chính quy định.
5. Zoom mua theo tháng có được không? Zoom được mua theo tháng nhưng quy khách chỉ mua trực tiếp từ website zoom.us và thanh toán theo hình thức dùng thẻ Visa hoặc Master card, trường hợp này sẽ không mua được qua các đối tác trong nước vì Zoom có quy định khi bán qua đối tác thì bắt buộc là mua theo năm.
6. Mua phần mềm Zoom có mất tiền thuế không?

Zoom bản quyền hay còn gọi là phần mềm có bản quyền sử dụng của hãng sản xuất, khi mua phần mềm Zoom mọi người lưu ý có 2 loại thuế cần biết.

Thuế giá trị gia tăng: Zoom là phần mềm vì thế thuế giá trị gia tăng (VAT) khi mua phần mềm zoom là 0% theo điểm 21, điều 4, thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 bộ tài chính quy định.

Thuế “nhập khẩu” với phần mềm thì được gọi là thuế nhà thầu,Theo khoản 2 điều 13 Thông tư 103/2014/TT-BTC quy định Tỷ lệ % để tính thuế "nhập khẩu” hay còn gọi thuế nhà thầu cụ thể là 10%. Quý khách có thể tham khảo cách tính thuế nhà thầu và cách khai báo thuế nhà thầu ở các trang web của tổng cục thuế.

Đây là lý do vì sao nhiều khách hàng có phản hồi cho chúng tôi là phần mềm VAT là 0% mà vẫn còn bị đóng thuế 10%.