Chat hỗ trợ
Chat ngay
MENU
Zoom meeting có tốt hơn Skype không?

Zoom meeting và Skype đều là 2 phần mềm hội nghị truyền hình vô cùng phổ biến. Tuy nhiên để đánh giá Zoom hay Skype – phần mềm nào tốt hơn, được ứng dụng rộng rãi hơn còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố và mục đích của người sử dụng.

Zoom meeting được thành lập vào năm 2011 nhằm mục đích mang các nhóm đến với nhau trong một môi trường họp ảo để hoàn thành công việc nhiều hơn. Skype đã tồn tại lâu hơn một chút kể từ 2003 và nhằm mục đích kích hoạt các cuộc hội thoại của thế giới.

Một số điểm khác biệt giữa Zoom meeting và Skype :

1.Tính khả dụng

Mặc dù cả Zoom và Skype đều cung cấp các tính năng giao tiếp cơ bản giống nhau, nhưng chúng khác nhau rất nhiều trong các chi tiết . Zoom tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp một giải pháp hội nghị truyền hình toàn diện. Skype tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra một phần mềm cộng tác và giao tiếp linh hoạt hơn.

* Zoom meeting

 

 

Để xét tính khả dụng của Zoom, cần phải xét đến mục đích sử dụng của người dùng. Nếu như bạn đang tìm kiếm một công cụ hội nghị truyền hình chuyên sâu và đầy đủ chức năng Zoom sẽ đánh bại Skype.

Với Zoom, người tổ chức có quyền kiểm soát hoàn toàn cuộc họp. Bạn có thể tắt tiếng tất cả micrô, kiểm soát quyền truy cập bản trình bày của người tham dự, v.v.

Tiện ích trò chuyện của Zoom cũng cho phép người xem liên lạc trực tiếp với người hướng dẫn và những người tham dự khác. Đảm bảo một cuộc họp hợp tác chuyên nghiệp.

* Skype :

 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đáp ứng nhu cầu liên lạc hàng ngày của mình thì Skype là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể dùng Skype để gửi tin nhắn tức thời, chia sẻ màn hình, chia sẻ tệp cũng như tham gia các cuộc gọi video và âm thanh, tuy nhiên chất lượng âm thanh sẽ không chuyên nghiệp và rõ ràng như Zoom.

2. Thiết bị có sẵn

 

 

Zoom hỗ trợ các nền tảng Android, iPhone, Mac, iPad và web.

Skype dựa trên web và hỗ trợ tất cả Windows, điện thoại Android, iPhone, Mac và iPad.

3. Đối tượng sử dụng

Cả Skype và Zoom đều lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp lớn, nhưng Skype phù hợp với cá nhân hơn, Zoom hướng đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp cần hội họp nhiều hơn.

4. Hỗ trợ khách hàng

* Zoom

 

 

Bạn có thể nhận được hỗ trợ từ nhóm của Zoom thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Công ty cung cấp một trang hỗ trợ trực tuyến toàn diện bao gồm các video hướng dẫn, Câu hỏi thường gặp và bài viết trợ giúp toàn diện.

Nếu bạn thích trợ giúp trực tiếp, bạn có thể gọi trực tiếp cho nhóm hỗ trợ, bắt đầu trò chuyện trực tuyến hoặc gửi yêu cầu trực tuyến.

* Skype

 

 

Skype cung cấp một hệ thống trợ giúp trực tuyến. Có thể tìm kiếm cho phép bạn tự tìm câu trả lời. Ngoài ra còn có một cộng đồng mạnh mẽ đằng sau tất cả các sản phẩm của Microsoft. Và bạn có thể nhận được hỗ trợ từ một số chuyên gia cộng đồng thông qua các diễn đàn trực tuyến.

 

Nhìn chung, cả Zoom và Skype đều cung cấp các giải pháp cao cấp để liên lạc thông tin, hội nghị truyền hình. Bài viết trên đã giúp bạn phần nào hiểu ra sự khác nhau giữa Zoom và Skype, tuỳ mục đích và nhu cầu sử dụng của mình để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.