Chat hỗ trợ
Chat ngay
MENU
Zoom - Ứng dụng họp trực tuyến được tải về nhiều nhất mùa dịch Covid-19

Khi cả thế giới vẫn đang gồng mình chống lại dịch bệnh Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, và cũng rất nhiều doanh nghiệp đang băn khoăn về các phương án họp trực tuyến giữa các thành viên trong công ty để đưa ra những bài toán kinh tế mới.

Zoom được thống kê là phần mềm được tải về nhiều nhất để phục vụ việc học tập online, hội họp trực tuyến hoặc trò chuyện khi không thể đi ra ngoài và gặp gỡ nhau trong mùa dịch Covid đang bùng nổ như hiện nay.

Zoom là gì?

 

 

Zoom hay còn gọi là Zoom Cloud Meeting là phần mềm họp hội nghị trực tuyến đa điểm, hoạt động trên môi trường internet. Zoom Cloud Meetings được phát hành nhằm mục đích tạo ra những cuộc họp online với video hoặc voice ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet.

Đặc điểm của Zoom Cloud Meetings là tham gia một cuộc họp tối đa 50 người với chất lượng rõ nét, mặt đối mặt, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.

 

 

Zoom - Ứng dụng họp trực tuyến được tải về nhiều nhất mùa dịch Covid-19

Zoom được tải về nhiều tại Việt Nam trong bối cảnh nhiều trường học phải cho học sinh nghỉ học, nhiều công ty cho nhân viên làm việc tại nhà để phòng chống Covid-19. Các ứng dụng phòng họp ảo như Zoom giúp mọi người có thể kết nối với nhau qua Internet, bằng các thiết bị như máy tính, smartphone.

 

Zoom hỗ trợ chất lượng hình ảnh HD. Ứng dụng cũng cho phép chia sẻ tập tin, lưu file ghi âm, video cuộc họp vào ổ cứng thiết bị hoặc lưu trữ trên đám mây, vì vậy được nhiều văn phòng, trường học ứng dụng trong việc họp và học trực tuyến.

 

 

Ưu điểm của phần mềm Zoom meeting

Một số điểm vượt trội của Zoom được ưa chuộng:

1.Dễ dàng tham gia cuộc họp mọi nơi, trên mọi thiết bị

Với Zoom người dùng có thể dễ dàng tham gia cuộc họp mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị, chỉ cần có internet ổn định. Cuộc họp Zoom đồng bộ hóa với hệ thống lịch của bạn và cung cấp hội nghị truyền hình cấp doanh nghiệp được sắp xếp hợp lý từ máy tính để bàn và thiết bị di động.

 

2. Chất lượng cuộc thoại tốt, ổn định

Chất lượng cuộc gọi của Zoom khá tốt, nếu như các phần mềm gọi video thông thường nhắm đến đối tượng khách hàng cá nhân, thường xuyên gửi tin nhắn hay call cho nhau nhanh chóng thì Zoom được thiết kế dành cho khách hàng doanh nghiệp, chủ yếu họp trực tuyến, nên chất lượng âm thanh cuộc gọi được chú trọng hàng đầu.

 

3. Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

Đối với một người thường xuyên phải đi công tác hoặc không cố định nơi làm việc thì việc tham gia các cuộc họp gặp mặt là điều rất khó khăn. Tuy nhiên để set up một phòng họp trực tuyến với đầy đủ trang thiết bị càng không hợp lí vì chi phí khá tốn kém. Chính vì vậy Zoom meeting là sự lựa chọn khá tối ưu vì chi phí tiết kiệm, chỉ cần sử dụng internet ổn định với ứng dụng Zoom là bạn đã có thể tham gia các cuộc họp trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi.

 

4. Hỗ trợ các cuộc họp video trực tuyến, tin nhắn nhanh hoặc chia sẻ màn hình.

Tính năng trò chuyện nhóm cho phép chia sẻ tệp, có thể tìm kiếm lịch sử và lưu trữ cuộc gọi. Nhiều người tham gia có thể chia sẻ màn hình của họ đồng thời và đồng chú thích cho một cuộc họp tương tác hơn.

 

5. Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings có thể kết bạn, mời bạn bè sử dụng thông qua Email.