Chat hỗ trợ
Chat ngay
MENU
Hậu Covid-19 Zoom có còn được người dùng ưa chuộng không?

Tình hình toàn thế giới vẫn đang gồng mình chống lại đại dịch Covid-19, thì may mắn Việt Nam là đất nước đang kiểm soát dịch bệnh khá tốt. Đã không còn nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong khi Zoom là ứng dụng phổ biến được tải về và sử dụng nhiều nhất từ đầu năm 2020 khi đại dịch Covid-19 bùng nổ mạnh mẽ, Zoom phục vụ cho công việc học tập online, hội họp trực tuyến khi toàn xã hội phải giãn cách tập trung.

Có thể thấy Zoom là phần mềm thực sự đem lại hiệu quả to lớn cho xã hội trong diễn biến dịch bệnh phức tạp. Vậy câu hỏi đặt ra, khi Việt Nam đã gần như khắc phục và kiểm soát tốt dịch bệnh thì Zoom có còn là ứng dụng được sử dụng được ưa chuộng và phổ biến nữa không?

 

 

Zoom là một ứng dụng khá phổ biến cho phép người dùng có thể thực hiện các cuộc họp online với số lượng người tham gia lên tới 100 người. Điều đặc biệt là ứng dụng Zoom hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn đang cần tổ chức một cuộc họp thực sự lớn với số người tham gia vượt quá 100 người thì Zoom sẽ gợi ý cho bạn một số gói trả phí cho phép bạn thực hiện được điều này.

Theo thống kê :

Số người dùng Zoom tăng vọt trong những tháng qua, từ 10 triệu người vào tháng 12/2019 lên tới 300 triệu người vào tháng 4/2020.

Zoom hiện sở hữu khoảng 265.400 khách hàng là doanh nghiệp, trong đó mỗi doanh nghiệp có ít nhất 10 người sử dụng, cao gấp gần 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Tại Việt Nam Zoom là phần mềm được thống kê có số lượt tải về nhiều nhất từ đầu năm đến giờ, ngoài việc phục vụ cho các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ trên cả nước, Zoom còn phục vụ hầu hết các trường từ tiểu học đến phổ thông học tập online tại nhà trong khoảng thời gian giãn cách xã hội.

Zoom được đánh giá là phần mềm hội nghị trực tuyến tốt nhất, vượt xa các phần mềm gọi điện video thông thường vì tính chuyên nghiệp và đường truyền ổn định.

Tuy nhiên Ngoài những lợi ích mà Zoom mang lại, người dùng cũng nhận thấy lỗ hổng bảo mật của Zoom có phần hơi kém. Thực tế nhiều tin tặc có thể xâm nhập vào máy tính, chiếm quyền điều khiển camera hoặc mic và các thông tin bảo mật khác. Lỗ hổng bảo mật kém từ Zoom đã được công bố tuy nhiên người dùng vẫn chưa nhận thấy sự khắc phục nào từ phía Zoom.

 

Chính vì vậy sau khi Việt Nam đã phần nào khắc phục và kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 thì việc sử dụng “bùng nổ” Zoom cũng đã giảm bớt. Khi các trường học cho học sinh đi học trở lại và các doanh nghiệp tiếp tục bắt tay vào làm việc thì Zoom thực sự không còn quá cần thiết.

Zoom không hẳn là ứng dụng hoàn toàn thất bại hậu Covid-19, tuy nhiên việc tải về và sử dụng đã giảm bớt đáng kể phần nào. Một số doah nghiệp vẫn sử dụng Zoom cho những cuộc hội họp online từ xa vì tính ứng dụng cao của Zoom.

Để sử dụng phần mềm một cách chuyên nghiệp và lâu dài, truy cập ngay : zoomvietnam.vn