Chat hỗ trợ
Chat ngay
MENU
Phòng họp qua Zoom cần những thiết bị hội nghị nào?

Với tình hình xã hội hiện nay sự xuất hiện và phát triển của hình thức làm việc trực tuyến và hội nghị truyền hình đang dần đóng một vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam hiện đang dần thay đổi hình thức làm việc truyền thống để thích nghi với xã hội, thay thế vào đó là các phòng họp phục vụ cho các cuộc họp trực tuyến, phòng cộng tác nhóm trực tuyến với nhiều lợi ích bất ngờ.

Zoom Meeting hiện tại đang là phần mềm hội nghị trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Vậy để setup một phòng họp Zoom chuyên nghiệp cần trang bị những thiết bị nào phù hợp nhất ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bên cạnh phần mềm, thì việc trang bị phần cứng cho một phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số đề xuất về thiết bị cho phòng họp Zoom từ lớn đến bé.

 

Màn hình hiển thị

phong-hop-qua-zoom-can-nhung-thiet-bi-hoi-nghi-nao

Để thiết lập phòng họp trực tuyến Zoom, bạn sẽ cần một màn hình trình chiếu với kích thước phù hợp cho phòng họp của mình. Kích thước màn hình hiển thị sẽ thay đổi tùy theo kích thước phòng họp. Ví dụ: đối với việc họp nhóm 2-3 người bạn có thể chỉ cần trò chuyện thông qua màn hình máy tính thông thường, nhưng đối với phòng họp lớn bạn phải cần một màn hình lớn hoặc thậm chí hai màn hình trong phòng họp để đảm bảo mọi người đều có thể trò chuyện, kết nối với nhau. Màn hình hiển thị có thể từ 50 inch hoặc lớn hơn tùy theo nhu cầu và số lượng người tham dự

 

Thông thường thì màn hình sẽ được gắn cố định lên tường cho một phòng họp bất kỳ tại doanh nghiệp. Và để cho cuộc họp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn thì doanh nghiệp nên sử dụng màn hình chuyên dụng dành cho các cuộc họp. Màn hình chuyên dụng không giống tivi thông thường, ngoài độ sáng và độ sắc nét cao , màn hình chuyên dụng còn có khả năng hoạt động nhiều giờ cho hiệu suất làm việc cao.

Mẫu màn hình chuyên dụng Samsung chuyên dành cho các cuộc họp Zoom :

>> Xem ngay: Tổng hợp màn hình chuyên dụng Samsung dành cho phòng họp Zoom

Máy tính hoặc laptop

Máy tính hoặc laptop là một trong những trang thiết bị không thể thiếu cho bất cứ một phòng họp trực tuyến nào. Thông thường máy tính sẽ đều có loa, mic và camera đi kèm, nếu bạn chỉ họp nhóm nhỏ ít người thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện cuộc họp nhóm thông qua chiếc laptop hoặc máy tính của mình dễ dàng.

Tuy nhiên nếu bạn đang setup một phòng họp lớn cho doanh nghiệp hoặc đơn giản là một lớp học trực tuyến thì bạn nên đầu tư thêm loa, mic, và camera chuyên dụng cho cuộc họp trở nên chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra bạn cần sử dụng một đường truyền mạng Internet ổn định khi máy tính kết nối để cuộc họp diễn ra không bị ngắt quãng.

 

Camera hội nghị

phong-hop-qua-zoom-can-nhung-thiet-bi-hoi-nghi-nao

Để cuộc họp của bạn diễn ra chuyên nghiệp nhất thì không thể thiếu một chiếc camera tùy theo kích thước phòng họp của bạn. Dù cho bạn họp nhóm ít người, thì bạn cũng nên có một chiếc camera để việc họp trực tuyến trở nên rõ nét hơn. Bạn có thể trải nghiệm Camera hội nghị hay còn gọi là webcam hội nghị tùy theo kích thước phòng họp của mình từ bé đến lớn.

Nếu bạn có một cuộc họp nhóm nhỏ hoặc một phòng họp nhỏ thì bạn có thể sử dụng các loại webcam từ Logitech như Logitech C930E, Brio, Conferencecam BCC950… Nếu bạn cần một camera hội nghị cho một căn phòng từ trung bình đến lớn, một số lựa chọn là Logitech Rally, Logitech Rally Bar, Jabra PanaCast, MeetUp…

>> Xem ngay: Tổng hợp Webcam hội nghị dành cho phòng họp Zoom

Loa hội nghị

phong-hop-qua-zoom-can-nhung-thiet-bi-hoi-nghi-nao

Rõ ràng nếu bạn có một phòng họp lớn thì việc trò chuyện mà không có thiết bị hỗ trợ là điều không thể thực hiện. Loa hội nghị hay còn gọi là loa, mic đa hướng sẽ giúp bạn thu phát âm thanh tốt hơn, có thể thu phát trong phạm vi 2 – 3m hoặc hơn thế nữa nếu bạn sử dụng cho phòng họp lớn. Loa hội nghị không chỉ giúp bạn trải nghiệm cuộc họp rõ ràng hơn mà còn có thể điều chỉnh âm lượng và tắt tiếng ngay trên thiết bị trong trường hợp cần thiết.

Bạn có thể lựa chọn Speak cho phòng họp nhỏ như Jabra Speak 410, 510 hoặc Speak cho phòng họp trung bình như Jabra Speak 710, 810. Còn nếu bạn muốn sử dụng cho phòng họp lớn hơn nữa khoảng 40-50 người thì bạn sẽ tích hợp thêm các bộ mic mở rộng cho Logitech Rally Bar, Rally Plus…

 

Combo hệ thống hội nghị trực tuyến

phong-hop-qua-zoom-can-nhung-thiet-bi-hoi-nghi-nao

Để có sự lựa chọn tốt nhất, bạn có thể lựa chọn những combo hội nghị trực tuyến đã được kết hợp sẵn từ nhà cung cấp. Combo đã bao gồm loa, mic, camera, bạn chỉ cần sử dụng máy tính của mình để kết nối là đã có một phòng họp chuyên nghiệp.

Đối với phòng họp nhỏ bạn có thể lựa chọn những combo được tích hợp sẵn cho phòng họp nhỏ như webcam Logitech Brio, Logitech Meetup kết hợp loa hội nghị Jabra Speak 410, 510 và một màn hình hiển thị chuyên dụng Samsung từ 50-55 inch là bạn đã có một phòng họp chuyên nghiệp.

Đối với phòng họp lớn bạn sẽ dễ dàng lựa chọn nhiều combo hội họp hơn, có thể kết hợp webcam hội nghị Logitech Rally Bar, Rally Plus đi kèm bộ mic mở rộng và một màn hình Samsung hiển thị cỡ lớn để cuộc họp trở nên chuyên nghiệp và không ai bị che mất.

phong-hop-qua-zoom-can-nhung-thiet-bi-hoi-nghi-nao

Toàn bộ các thiết bị được kết hợp sẵn đều dễ dàng sử dụng và tích hợp với các nền tảng phần mềm, cho bạn trải nghiệm cuộc họp Zoom nhanh chóng bất cứ lúc nào.

Trên đây là toàn bộ những thiết bị cần thiết để tạo nên 1 phòng họp Zoom hoàn chỉnh. Bạn có thể lựa chọn những thiết bị phù hợp với nhu cầu hội họp của mình để trải nghiệm một phòng họp Zoom hoàn chỉnh.