Chat hỗ trợ
Chat ngay
MENU
Zoom giải pháp họp online giữa mùa dịch

Trong thời buổi dịch Covid-19 đang hoành hành, việc tổ chức các cuộc họp online là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Hơn nữa, ngay trong ngành giáo dục Zoom cũng là lựa chọn được nhiều giáo viên sử dụng nhiều nhất.


Zoom có phải ứng dụng "số 1 họp trực tuyến" hiện nay
* Một ứng dụng miễn phí tuyệt vời
Zoom là một ứng dụng khá phổ biến cho phép người dùng có thể thực hiện các cuộc họp online với số lượng người tham gia lên tới 100 người. Điều đặc biệt là ứng dụng Zoom hoàn toàn miễn phí. 
Nếu bạn đang cần tổ chức một cuộc họp thực sự lớn với số người tham gia vượt quá 100 người thì Zoom sẽ gợi ý cho bạn một số gói trả phí cho phép bạn thực hiện được điều này.
* Sử dụng khá ổn định
Tại sao vậy? Zoom không chỉ ổn định khi bạn thực hiện các cuộc gọi video kéo dài liên tục, không hề có một gián đoạn hay trễ nào hi bạn gọi. Đặc biệt, phần mềm zoom hiện có cả phiên bản web, phần mềm trên máy tính và ứng dụng trên smartphone (điện thoại thông minh). Thậm chí, nhà áng lập kiêm CEO Eric Yuan cũng được khen ngợi vì nỗ lực hỗ trợ trường học, tổ chức trong khủng hoảng. Hôm 13/3, Zoom bắt đầu gỡ bỏ hạn chế gọi 40 phút cho tài khoản miễn phí tại hàng chục ngàn trường học ở Mỹ và các nước khác.
* Gọi video tập trung
Lợi thế lớn của Zoom là họ chỉ làm sản phẩm gọi video và tập trung vào việc làm cho người dùng yêu thích. Christoph Janz, đồng sáng lập kiêm đối tác quản lý tại hãng đầu tư Point Nine Capital, nhận xét "mọi người ưa thích trải nghiệm và giới thiệu cho người khác".
Point Nine Capital trước đây dùng Skype để họp nhưng những năm qua lại trọng dụng Zoom. Theo ông Janz, Zoom cung cấp chát lượng video cao hơn, ít ngắt quãng hơn, trải nghiệm tổng thể tốt hơn. Ông dành khoảng 5 tiếng/ngày hoặc hơn trên Zoom.
Làm thế nào để sử dụng ứng dụng "zoom"
Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc webcam nếu như bạn đang sử dụng máy tính để bàn, còn đối với laptop hay điện thoại thì bạn chỉ cần bật ứng dụng lên và sử dụng vì hầu hết những chiếc laptop trên thị trường hiện nay đều tích hợp webcam.
Cách triển khai cuộc họp qua ứng dụng Zoom
1. Kết nối với webcam
Như đã nói ở trên nếu như thiết bị của bạn đã có webcam thì không cần phải quan tâm đến bước này. Còn nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn thì việc của bạn cần làm là mua một chiếc webcam để kết nối với chiếc máy của bạn.
2. Đăng ký tài khoản Zoom


Truy cập vào trang web: https://zoom.us/, sau đó nhấn vào nút "đăng ký". Việc đăng ký tài khoản là hoàn toàn miễn phí. Để đăng ký tài khoản, bạn cần nhập tài khoản email của bạn sau đó Zoom sẽ gửi cho  các bạn một đường link xác nhận tài khoản về email. Việc của bạn là đăng nhập vào email và click vào đường link đó. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn để ạo mật khẩu cho tài khoản của mình. 
Hoặc bạn có thể đăng kí mua sử dụng gói zoom theo đường link tại đây.
3. Tải phần mềm Zoom về máy


Sau khi đã đăng ký xong, bạn nhấp vào phần "Resources" ở phía trên bên phải màn hình. Sau đó chọn " Download Zoom Client". Sẽ có 10 tùy chọn download cho bạn, việc của bạn là tải xuống phần "Zoom Client for Meetings". Nếu bạn sử dụng điện thoại di động thì bạn có thể tải ứng dụng trực tiếp trên App Store và Google Play
4. Tổ chức cuộc họp


Mở file vừa tải về để ứng dụng Zoom có thể cài đặt trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt xong chọn phần "Sign in" để đăng nhập vào tài khoản Zoom bạn đã tạo. Chọn mục "New meeting" để bắt đầu tạo cuộc họp, máy sẽ tự động sử dụng webcam cũng như mic của bạn để  thực hiện cuộc họp. Việc của bạn bây giờ là mời những người tham gia cuộc họp bằng cách click vào nút "Invite" sau đó nhập email những người tham gia cuộc họp, một đường link sẽ được gửi đến email của họ và những người tham gia chỉ cần nhấn vào đường link được gửi để tham gia.
5. Lên lịch cuộc họp
Bạn cũng có thể lên lịch cuộc họp bằng cách nhấn vào nút "Schedule" và nhập ngày giờ dự kiến diễn ra cuộc họp, nội dung cuộc họp, sau đó nhấn lại vào nút "Schedule" là hoàn tất.


6. Tham gia vào cuộc họp
Có rất nhiều cách để tham gia vào cuộc họp. Nếu bạn nhận được email lời mời tham dự cuộc họp, việc của bạn đơn giả chỉ cần click vào link được gửi trong mail để tham gia cuộc họp. Bạn cũng có thể tham cuộc họp bằng cách nhập ID cuộc họp, sau đó yêu cầu quyền tham gia cuộc họp và chờ chấp thuận từ người tổ chức cuộc họp
7. Chia sẻ file
Ngoài việc thực hiện cuộc họp video, những người tham gia cuộc họp cũng có thể gửi các file đính kèm trong cuộc họp để những người tham gia có thể xem. Nhấn vào nút "chat" ở thanh bến dưới, sau đó nhấn vào phần "chat" và chọn ra file bạn muốn gửi.
8. Ghi lại cuộc họp và chia sẻ màn hình
Nếu bạn là người tổ chức cuộc họp, bạn có thể nhấn vào nút "Record" ở phía bên dưới để ghi lại video của cuộc họp. Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình cho của bạn cho những người tham gia cuộc họp bằng nút "Share Screen". 

Mua phần mềm họp trực tuyến zoom ở đâu?

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua hệ thống phòng họp zoom ở đâu. Zoomvietnam sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với các gói và bảng giá zoom khác nhau phù hợp với từng yêu cầu của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể được sử dụng demo miễn phí trải nghiệm phòng họp khác biệt chuyên nghiệp hơn.